Lần đầu tiên bóng rổ nữ Việt Nam đăng quang tại SEAGAME 32

0
44
Trưa 7/5, các cầu thủ Bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam đã đăng quang tấm huy chương Vàng SEA Games 32.

Chúc mừng đội bóng rổ 3×3 nữ Việt Nam với tấm Huy chương Vàng lịch sử tại SEA Games 32. Với Sự nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ của các cầu thủ đã mang lại thành công vang dội cho đội tuyển Việt Nam. Đây là một thành tích đáng tự hào và là một minh chứng cho tài năng và sức mạnh của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trong thời gian qua. Chúc mừng các cầu thủ đã làm lên kì tích, chiến thắng những đối thủ mạnh và mang về tấm HCV lịch sử cho đội tuyển nữ bóng rổ Việt Nam. Hy vọng rằng thành công này sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai, đồng thời giúp nâng cao vị thế và sức mạnh tinh thần của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Trưa 7/5, các cầu thủ Bóng rổ nữ 3×3 Việt Nam đã đăng quang tấm huy chương Vàng SEA Games 32.

Xuất sắc đánh bại Philippines với tỷ số 21-16, đội Bóng rổ nữ Việt Nam đoạt tấm huy chương Vàng lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, chấm dứt sự thống trị kéo dài của Philippines và Thái Lan.

Tìm hiểu thêm: kích thước sân bóng rổ 
Gặp lại Philippines tại chung kết SEA Games 32, đội tuyển Bóng rổ nữ 3×3 Việt Nam vừa mừng vừa lo bởi đội chỉ có chiến thắng sát nút trước Philippines tại vòng bảng.
Ngay vào đầu trận chung kết, các nữ tuyển thủ Việt Nam có được lợi thế khi ghi được điểm bóng đầu tiên. Sau đó, đội tuyển Bóng rổ Việt Nam đã duy trì khoảng cách trước đối thủ và giành chiến thắng chung cuộc 21-16.

[SEA Games 32: Bóng rổ nữ Việt Nam vào chung kết nội dung 3×3]

Tấm huy chương Vàng này là sự bù bắp cho thất bại đáng tiếc hồi năm ngoái tại trận chung kết SEA Games 31, khi đó các nữ tuyển thủ Việt Nam đã thua sát nút Thái Lan với tỷ số 19-21 trên sân nhà.

Đọc thêm: Học bóng rổ Tuổi Trẻ

Đây là một bước tiến quan trọng cho bóng rổ nữ Việt Nam, đặc biệt là trong môn bóng rổ 3×3 – một môn thể thao đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Thành công này cũng là một lời khẳng định rằng, với sự nỗ lực và quyết tâm, bất cứ ai cũng có thể vượt qua mọi rào cản và đạt được mục tiêu của mình.

Như vậy, tính đến trưa 7/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có 8 huy chương Vàng, 14 huy chương Bạc và 21 huy chương Đồng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here