Cách tăng chiều cao hiệu quả và an toàn cho bé

Chiều cao trung bình của người Việt Nam kém hơn chiều cao trung bình của thế giới đến hơn tám xăng ti mét, vậy nên các bậc phụ huynh luôn lo lắng về cách tăng chiều cao hiệu quả cho trẻ em trong từ khi còn nhỏ. Chúng ta có rất nhiều phương pháp kích thích chiều cao cực kỳ hữu hiệu lại rất an toàn cho sức khỏe của các bé. Hãy cùng đọc bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé.

Tăng cường canxi trong bữa ăn hàng ngày
Canxi là một hợp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Vậy nên các mẹ nên bổ sung canxi cho trẻ thông qua thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Chúng ta nên sử dụng những món ăn giàu canxi như: tôm, cá mòi, đậu phụ,.. và cần thay đổi cách chế biến thường xuyên để trẻ không có cảm giác chán ăn.
Bạn cũng có thể bổ sung canxi cho trẻ thông qua các bữa ăn phụ với sữa, phô mai,… Những món ăn vặt làm từ sữa bò chắc chắn sẽ dành được sự yêu thích của trẻ nhỏ. Một chế độ ăn kích thích chiều cao hợp lý sẽ bao gồm: một ly sữa bò vào buổi sáng, tôm cá trong bữa trưa và bữa tối ba ngày một tuần.
Chúng ta nên theo dõi tình hình phát triển chiều cao và cân nặng của bé hàng tuần để thay đổi chế độ dinh dưỡng sao cho hợp lý: bổ sung nhiều chất xơ nếu bé bị đầy hơi, nặng bụng; giảm bớt chất đạm khi cân nặng của bé tăng quá nhanh,…

Xem thêm tại đây: https://sites.google.com/view/day-hoc-bong-ro-chuyen-nghiep/home

Chơi các môn thể thao tốt cho phát triển chiều cao
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì tham gia các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội cũng là một cách tăng chiều cao hiệu quả mà an toàn cho trẻ nhỏ. Ở trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trung tâm thể thao uy tín, ví dụ như trung tâm thể thao tuổi trẻ,… đã mở những khóa học bóng rổ cơ bản dành cho lứa tuổi thiếu nhi.
Khi đăng ký cho trẻ tham gia các lớp học bóng rổ, các bậc cha mẹ sẽ không phải lo lắng về tình trạng ít hoạt động, phản ứng trì trệ, nghịch ngợm,… thường gặp ở lứa tuổi này. Thêm vào đó, trong khoảng thời gian luyện tập bóng rổ trên lớp, trẻ sẽ được rèn luyện tính kỉ luật và cách làm việc tập thể.
Theo một khảo sát của những chuyên gia về sức khỏe cho trẻ em, một khóa học bóng rổ kéo dài trong ba tháng có tác dụng giúp các học viên nhí tăng đến hơn hai xăng ti mét. Để áp dụng cách tăng chiều cao hiệu quả này, các bạn hãy tìm đến các trung tâm thể thao uy tín để đăng ký vào những lớp học bóng rổ chất lượng nhé.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/quy-phu-huynh-nen-chon-mon-the-thao-tre-em-nao-thich-hop/