Hướng dẫn cách ném bóng rổ chuẩn xác

Bạn là người đam mê và yêu thích chơi bóng rổ, tuy nhiên dù luyện tập rất cố gắng nhưng bạn vẫn không thể có những cú ném rổ chính xác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách ném bóng rổ chính xác, giúp bạn tiết kiệm được thời gian luyện tập và nâng cao kĩ thuật sau thời gian ngắn tập luyện. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là những bí quyết bạn cần nắm vững để có thể “bách phát bách trúng”

Xác định chính xác và nhắm thẳng vào mục tiêu
Bước đầu tiên để ném bóng chính xác chính là bạn cần ngắm chuẩn mục tiêu. Rất nhiều cầu thủ tập trung quá nhiều vào tầm bay của quả bóng mà không để ý đến đích mà quả bóng hướng tới khiến bóng bay nhầm phương hướng và không trúng rổ.
Giữ tư thế cân bằng
Tư thế chuẩn mới có thể giúp bạn có một lực ném bóng ổn định. Chân bạn càn dang rộng bằng vai, đâu gối hoi co, chân trụ đặt chếch lên trước và hướng toàn bộ 2 mũi chân về phía rổ.
Kĩ thuật cầm bóng
Điểu quan trọng nhất trong cách ném bóng rổ chuẩn xác chính là phải cầm bóng đúng cách. Các ngón tay mở rộng để can bằng quả bóng trên tay. Đặt quả bóng vào miếng đệm lót trên tay bạn và chừa một khoảng nhỏ giữa lòng bàn tay. Chú ý không áp cả lòng bàn tay vào quả bóng vì như thế bóng sẽ bay đi mà không có lực.
Ném bóng thật nhịp nhàng
Dùng lực mà như không dùng lực chính là cách ném bóng chính xác nhất. Khi thực hiện ném bóng, quả bóng cần bắt đầu bay ngay mà không có nhún. Bạn cần giải phóng toàn bộ cơ thể, phối hợp khéo léo tay, chân, trọng tâm cơ thể. Khuỷu tay và phần cổ tay hãy mở rộng trên 1 đường thẳng hướng về phía rổ.

Xem thêm tại đây:https://www.scoop.it/t/hoc-bong-ro-ha-noi

Chú ý lực đẩy
Khi bạn bật lên cao để ném bóng, bạn cần xác định được điểm cao nhất mà mình bật lên và ném quả bóng đi trước khi đạt tới điểm đó. Khi đó chân của bạn tạo ra lực đẩy, khiến bóng có thể bay đúng với lực mong muốn. Khi hạ đất, chân của bạn đặt đúng tại vị trí bắt đầu nhảy thì có nghĩa bạn đã có cú nhảy hoàn hảo cho một lực đẩy bóng tốt.
Thay đổi cách ném bóng thường xuyên
Việc thực hiện một cách ném bóng thường xuyên khiến cho đối thủ dễ dàng nhận ra và cản phá bạn dễ dàng, đồng thời hình thành một thói quen xấu, khiến kĩ thuật ném bóng của bạn không được cải thiện. Hãy thường xuyên học hỏi những cách ném bóng rổ hiệu quả và chính xác khác để nâng cao kĩ năng của chính mình.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/kinh-nghiem-hoc-bong-ro-quan-dong-da/