Thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng bao gồm những gì?

0
25
Thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng bao gồm những gì?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những loại thực phẩm giúp kích thích hoocmon tăng trưởng thì bạn nên xem xét qua danh sách này của trung tâm Bóng Rổ Wiki. Khác với tập luyện, những gì mà bạn ăn là yếu tố quan trọng nhất đối với việc tăng cường sản xuất HGH (hormone tăng trưởng). Những thực phẩm này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các buổi tập thể dục và tối đa hóa lợi ích sức khỏe của bạn.

Quả mâm xôi

Thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng bao gồm những gì?

Thực phẩm giàu melatonin có thể làm tăng HGH lên tới 157%. Quả mâm xôi giúp tăng mức tốt nhất cho cấp độ của họ, vì vậy hãy ném một ít quả mâm xôi cùng với yến mạch cho bữa ăn sáng lành mạnh của bạn nhé.

Cá hồi 

Thiếu vitamin D liên quan trực tiếp đến mức độ hormone nam thấp hơn, nhưng cá sống như sashimi cá hồi cung cấp 271% RDA của bạn trên 100g khẩu phần.

Dứa

Dứa là một thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng tốt và cũng là nguồn serotonin tuyệt vời: Một loại hormone được tạo ra giữa não và đường tiêu hóa hoạt động như một chất dẫn truyền thần kinh  giúp bạn thư giãn. Ăn dứa thường xuyên để ngủ ngon hơn và tăng HGH hiệu quả hơn.

Dầu dừa

Thêm một ít dầu dừa (1g mỗi kg trọng lượng cơ thể bạn) vào bữa ăn của bạn trước khi tập luyện để tăng HGH lên đến 4 giờ và cải thiện sức mạnh rèn luyện đề kháng của bạn trong quá trình này.

Đậu nành

Thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng bao gồm những gì? 1

Nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ trước phòng tập thể dục , hãy ăn chay. Đậu nành là một nguồn tuyệt vời của L-arginine, làm tăng nồng độ hormone của bạn chỉ sau 30 phút. Do vậy, đậu nành được xem là một nguồn thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng tốt nhất.

Bít tết

Hãy tạm gạt lợi ích của protein sang một bên, các axit amin được tìm thấy trong bít tết yêu thích của bạn giúp bạn tổng hợp L-orthnine. Một hợp chất làm tăng hoocmon tăng trưởng của bạn lên đến 4 lần so với mức cơ bản.

Sữa chua

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần 2g thực phẩm chứa nhiều axit amin glutamine như sữa chua là đủ để tăng sản xuất HGH. Ăn sau bữa tối để nâng cao hiệu quả

Trên đây là danh sách các thực phẩm kích thích hoocmon tăng trưởng tốt nhất dành cho bạn. Đừng quên kết hợp chế độ ăn uống với luyện tập các môn thể thao giúp tăng chiều cao như học bóng rổ, bóng đá, nhảy dây, đu xà, bơi lội,.. nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here