Thornton muốn huấn luyện đội bóng rổ trẻ Old Town

Sau khi trải qua mùa đông trên băng ghế dự bị bóng rổ cho phần tốt hơn trong ba thập kỷ qua, Tim Thornton đã rời khỏi huấn luyện mùa trước.

Đó là một quá trình chuyển đổi không thành công mà anh đã chọn để làm cho nó tạm thời, gần đây đã được đặt tên là huấn luyện viên bóng rổ nam sinh viên trường trung học Old Town High School.

Thornton-muon-lam-hlv-bong-ro

Thornton, giáo viên lịch sử Hoa Kỳ tại trường trung học Brewer, nói: “Tôi nghĩ tôi có thể nghỉ hưu, nhưng bóng rổ là một phần của tôi.

Xem thêm>> học bóng rổ ở hà nội

“Công việc này đã mở ra và tôi cho rằng đó là cơ hội tuyệt vời để tôi trở lại huấn luyện. Vợ tôi thực sự vui mừng về nó và những đứa trẻ của tôi đều ở trường đại học và họ đang ở trong cuộc sống của họ nên bây giờ tôi có thể tập trung vào những đứa trẻ của các bậc cha mẹ khác và giúp họ học cách chơi một trò chơi mà tôi yêu thích. “

Thornton thay thế Brian McDormand, người đầu năm nay nghỉ hưu sau sự nghiệp huấn luyện 25 năm. McDormand đã trải qua bảy mùa tại Old Town, một nhiệm kỳ được đánh dấu bởi chức vô địch bang B năm 2014 của Coyotes.

Xem thêm >> lớp học bóng rổ hà nội

Old Town đã hoàn thành 5-13 mùa đông năm ngoái.

“Chúng tôi có rất nhiều ứng cử viên cho vị trí này”, Brett Hoogterp, Quản trị viên thể thao của Old Town nói. “Tim nổi bật với sự nhiệt tình và sự háo hức của ông để tiếp quản chương trình cũng như thành công mà ông đã có được huấn luyện trong những năm trước đây.

“Tim sẽ bổ sung cho huấn luyện viên làm việc McDormand đã làm để xây dựng chương trình của chúng tôi trong lĩnh vực này.”

Xem thêm >> lớp học bóng rổ

McDormand, người đã tích lũy được hơn 200 chiến thắng huấn luyện viên trong sự nghiệp của mình, đã đi 71-55 tại Old Town với hai chuyến đi đến vòng bán kết khu vực, ngoài việc dẫn dắt Coyotes tới vương miện nhà nước đầu tiên của họ trong 23 năm.

Thornton nói: “Họ đã thắng các bang trong năm 2014 và tôi đã may mắn có thể xem được trận đấu đó. “Những đứa trẻ mà họ đã có và tình yêu của họ đã có, tình yêu của họ về trò chơi và huấn luyện viên toàn bộ hệ thống McDormand cùng với tất cả các thành viên cộng đồng không chỉ biến mất, mà sẽ có mặt ở đó”.

Thornton có kinh nghiệm huấn luyện vô địch nhà nước của riêng mình. Trong mùa giải đầu tiên của mình với tư cách là huấn luyện viên bóng rổ, ông hướng dẫn đội nữ sinh Hermon lên danh hiệu B class năm 1989 với chiến thắng 68-47 trước Gorham.

Thornton nhớ lại: “Tôi biết họ sẽ được tốt nhưng tôi không biết họ sẽ làm tốt như vậy. “Tôi đã có một nhóm lớn những đứa trẻ làm cho tôi nhìn tốt năm đầu tiên của tôi lớp học bóng rổ.”

Thornton đã ở lại Hermon sáu năm với việc giành được một vương miện Đông B vào năm 1994, sau đó trở thành huấn luyện viên bóng rổ nữ sinh tại Brewer từ năm 1999 đến năm 2001.

Gần đây ông đã có một sự hiện diện vững chắc trong chương trình bóng rổ của cậu bé Brewer trong vai trò huấn luyện viên huấn luyện viên trưởng của Mark Reed, Clayton Blood và Ben Goodwin.

Thornton nói: “Chúng tôi đã có một cuộc chạy thực sự tốt ở đó và thực sự có một vụ nổ. “Tôi nghĩ rằng tôi có thể thoát khỏi nó nhưng không có cách nào. Đó là một phần của tôi và tôi phải quay trở lại.”

Bóng rổ trẻ em!