8 mẹo huấn luyện bóng rổ thành công

Dưới đây là 8 mẹo huấn luyện học bóng rổ được thiết kế để giúp huấn luyện viên lập kế hoạch thực hành hiệu quả. 8 lời khuyên rất đơn giản, nhưng họ có thể có một kết quả đáng kinh ngạc đặc biệt là khi huấn luyện viên có kế hoạch thực hành bóng rổ tốt. Những lời khuyên phải được theo dõi và áp dụng bởi tất cả các huấn luyện viên bóng rổ bất kể mức độ kinh nghiệm của họ hoặc mức độ khả năng của cầu thủ của họ.

8 mẹo huấn luyện bóng rổ thành công

Nó là phải cho huấn luyện viên bóng rổ để luôn luôn có kế hoạch thực hành của họ trước thời hạn. Nó được chấp nhận nhất để có lịch thực hành được viết xuống cho toàn bộ mùa. Điều này giúp cả huấn luyện viên và người chơi của anh ấy dễ dàng thiết lập và bám sát kế hoạch trò chơi hơn. Nó cũng là lý tưởng nhất cho các huấn luyện viên để lên kế hoạch cho cả tuần trước.

Huấn luyện viên bóng rổ phải sử dụng các cuộc tập trận mà họ cảm thấy thoải mái và quen thuộc nhất. Họ cũng có thể chứng minh hiệu quả các cuộc tập trận này.

Người chơi phải luôn chơi ở “tốc độ trò chơi” khi chạy tập luyện . Họ cũng phải thực hiện nhiều lần lặp lại bất cứ khi nào họ có thể thực hiện trên mỗi lần khoan. Bằng cách làm điều này mọi lúc, người chơi cuối cùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn với các cuộc tập trận cũng như kỹ năng của họ đang được thực hành để cải thiện hơn nữa. Hơn nữa, điều này giúp họ thực hiện theo bản năng trong các tình huống trò chơi nhất định.

Liên quan: Học bóng rổ cơ bản

Huấn luyện viên bóng rổ phải thêm các cuộc tập trận mới chỉ khi người chơi đã làm chủ được những bài tập cũ. Các cuộc tập trận cũng phải được giữ đơn giản và những điều này nên tập trung vào các kỹ năng của người chơi cần phải được mài giũa hoặc cải thiện. Điều quan trọng là người chơi không được quá tải với quá nhiều cuộc tập trận cùng một lúc vì điều này có xu hướng khiến họ bối rối.

Huấn luyện viên bóng rổ phải luôn luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của tinh thần đồng đội . Các cầu thủ cần phải hiểu rằng toàn bộ đội đến đầu tiên trước khi cá nhân vì điều này là rất quan trọng cho chiến thắng của đội. Khi người chơi hiểu khái niệm làm việc theo nhóm, thì chắc chắn họ sẽ trở thành một nhóm toàn diện trong mọi phần của trò chơi.

Huấn luyện viên bóng rổ nên giải thích các quy tắc , quy định của đội cũng như các chính sách với tất cả các cầu thủ của mình. Họ nên nhận thức được những gì được mong đợi ở mỗi người trong số họ và họ cũng nên biết hành vi nào có thể chấp nhận được hay không trong lĩnh vực bóng rổ. Người chơi có nhiều khả năng tôn trọng huấn luyện viên của họ đặc biệt là khi họ được thông báo về các quy tắc cũng như hậu quả của việc phá vỡ chúng.

Huấn luyện viên bóng rổ phải luôn thể hiện sự nhiệt tình cả trong và ngoài sân bóng rổ . Điều này là do người chơi có xu hướng trở nên nổi lên bất cứ khi nào họ thấy rằng huấn luyện viên của họ nhiệt tình về trò chơi. Thái độ này sẽ khiến các cầu thủ thực sự vui mừng khi chơi một trận bóng rổ.

Huấn luyện viên bóng rổ nên luôn luôn nhớ rằng các cầu thủ họ đang huấn luyện là cách quan trọng hơn so với các trò chơi mà họ đang huấn luyện . Huấn luyện viên phải xem xét toàn bộ hạnh phúc của người chơi của họ trước khi mọi thứ khác. Sau khi tất cả, bóng rổ chỉ là một trò chơi và nó sẽ được vui vẻ và thú vị cho các cầu thủ.

Liên quan: Đăng ký học bóng đá chuyên nghiệp ở Hà Nội