BÀI 9 – KỸ THUẬT NHẢY TRONG BÓNG RỔ

BÀI 9 – KỸ THUẬT NHẢY KHI CHƠI BÓNG RỔ

Kỹ thuật nhảy trong bóng rổ được sử dụng như những động tác độc lập và là một phần quan trọng của nhiều động tác kỹ thuật khác. Trong thi đấu các động tác tranh bóng chuyền bắt bóng, ném rổ và cướp bóng dưới rổ… đều yêu cầu vận động viên cần có kỹ thuật bật nhảy tốt.

Đọc thêm bài viết

Có hai cách thực hiện kỹ thuật nhảy:

  • Nhảy bằng hai chân
  • Nhảy bằng một chân
Kỹ thuật nhảy hiệu quả trong bóng rổ

1, Nhảy bằng hai chân

Động tác nhảy bằng hai chân được thực hiện khi đứng tại chỗ và dược dùng nhiều trong nhảy tránh bóng, ném rổ và cướp bóng dưới rổ.

Bài viết dành cho các bạn mới chơi bóng rổ: Cách nhồi bóng rổ hiệu quả khi tập và thi đấu bóng rổ. Các bạn hãy đọc bài viết và thực hành thường xuyên nhé.

Hướng dẫn cách nhảy bằng hai chân

  • Bước 1: Trước khi nhảy, hai gối khuỵu, hạ thấp trong tâm
  • Bước 2: Dùng sức mạnh đạp hai chân từ gót chuyển lên mũi bàn chân, vươn mạnh thản, đồng thời hai tay vung từ dưới dưa rả trước và lên trên để thực hiện tranh bóng.

2, Nhảy bằng một chân

Cách nhảy bằng một chân thường được thực hiện khi có chạy đà.

Hướng dẫn cách nhảy bằng một chân

  • Bước 1: Để sử dụng tối đa quán tính chạy đả, bước cuối cùng trước khi giậm nhảy cần dài hơn bước trước đó và đặt gót chân chạm đất.
  • Bước 2: Tiếp đó, khuỵu gối để hạ thấp trọng tâm và khi bật lên thì đạp mạnh chân từ gót lên mũi, đồng thời hai tay vung từ thấp lên cao, chấn lăng đánh mạnh từ sau ra trước, lên trên để góp phần đấy cơ thể lên cao.
  • Bước 3: Sau khi bật nhảy lên cao để thực hiện các động tác kỹ thuật vận động viên cần chuẩn bị để có thể tiếp đất nhẹ nhàng bằng việc gấp chân để giảm chấn động.

Hy vọng với bài viết cách nhảy trong bóng rổ của Bóng Rổ Trẻ Em sẽ giúp các bạn bắt bóng, đón bóng, nhận bóng, tranh bóng tốt hơn khi thi đấu bóng rổ.

Đăng Ký học bóng rổ: tại đây