Có nên đăng ký các khóa học dạy bóng rổ vào mùa đông?

Từ lâu, bóng rổ đã là một môn thể thao được trẻ em yêu thích. Bởi vì đây là độ tuổi cơ thể đang phát triển mạnh mẽ về kích thước cũng như có những sự thay đổi về tâm sinh lý, vậy nên việc tham gia các khóa dạy bóng rổ là một lựa chọn rất đúng đắn. Trong giai đoạn mùa đông, thời tiết lạnh giá khiến cho trẻ nhỏ có xu hướng lười hoạt động hơn, thường dành nhiều thời gian để nằm trên giường. Do đó các bậc phụ huynh nên động viên con em mình tham gia các lớp học bóng rổ để cơ thể trở nên khỏe khoắn hơn vào khoảng thời gian này.

Vì sao nên học bóng rổ vào mùa đông?
Lý do đầu tiên chính là khuyến khích trẻ nhỏ vận động nhiều hơn và luôn giữ được một tinh thần thật hoạt bát. Việc nằm trên giường quá nhiều hoặc ngồi lỳ một chỗ quá lâu sẽ làm cho mọi hoạt động của bé trở nên trì trệ. Hơn nữa tham gia các lớp bóng rổ cũng là một cách tích cực để hạn chế tình trạng lạm dụng thiết bị điện tử đang xảy ra cực kỳ phổ biến đối với các lứa tuổi từ 6 đến 12 tuổi.

Những chú ý khi học bóng rổ vào mùa đông
Để cho những khóa học dạy bóng rổ được diễn ra một cách thuận lợi, các bậc phụ huynh nên chú ý đến những lưu ý sau đây. Các thông tin này sẽ giúp con em chúng ta tránh được các chấn thương và luôn giữ được sức khỏe tốt khi luyện tập bóng rổ.
Đầu tiên, bạn hãy nhắc nhở các bé phải khởi động cơ thể thật kỹ trước khi bắt đầu thực hành. Việc khởi động các khớp cổ tay, cổ chân, khớp đầu gối, khớp hông là những động tác bắt buộc phải làm trước khi thực hiện bất kỳ loại vận động nào. Ngoài mục đích làm cho cơ bắp quen thuộc với hình thức vận động, hành động này còn giúp sinh ra thân nhiệt giúp chống lại cái lạnh của mùa đông.

Tiếp theo, chúng ta cũng nên chú ý đến khẩu phần ăn uống của bé trong khoảng thời gian này. Bởi vì cơ thể cần rất nhiều năng lượng để sinh ra thân nhiệt, kết hợp với cường độ luyện tập bóng rổ cao, do đó trẻ sẽ cần nhiều dinh dưỡng hơn trong các bữa ăn hàng ngày.
Bạn nên tăng thêm các món ăn như: thịt nạc, cá, tôm, hoa quả,… trong các bữa ăn hàng ngày để các dưỡng chất quan trọng như: chất đạm, tinh bột và chất béo được cân bằng.
Sau khi tập luyện ở các lớp dạy bóng rổ, chúng ta hãy dặn trẻ nhỏ không được ra ngoài gió lạnh mà phải lau khô mồ hôi, sau đó ngồi nghỉ ngơi để cho thân nhiệt trở lại mức bình thường.

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/chieu-cao-cua-cot-bong-ro-la-bao-nhieu/