Kỹ năng chuyển đổi trong bóng rổ

Khi tấn công trong quá trình học bóng rổ chuyển đổi, một giả mạo misdirection nhanh chóng có thể là một công cụ có giá trị cho đóng băng hậu vệ của bạn và cho bạn một con đường rõ ràng để hoop.

Sự giao thoa sai lệch là một động thái tuyệt vời trong những tình huống này, đặc biệt là khi bạn đang tấn công xuống dốc. Chỉ đơn giản là thực hiện một bước jab cứng theo một hướng trước khi vượt qua theo hướng ngược lại (hoặc với một dribble hoặc chỉ đơn giản là chuyển đổi tay), bạn sẽ thường đóng băng các hậu vệ hoặc nhận được chúng để cam kết giả.

Liên quan: Học bóng rổ ở Cầu Giấy

Có một số thành phần chính mà bạn phải nhớ khi thực hiện chéo chéo:

Đi một bước jab cứng đến phía đối diện của crossover. Khi đâm, bàn chân được trồng đầy đủ.

Thay đổi bên trên cơ thể của bạn. Người bảo vệ thông minh không đuổi theo bóng, họ tập trung vào khu vực giữa của người chơi tấn công. Nếu thân thể bạn không di chuyển, sự sai lầm của bạn sẽ không thuyết phục lắm.

Sẵn sàng để đẩy bóng qua hậu vệ của bạn nếu anh ta mua bước jab của bạn. Để làm điều đó một cách hiệu quả, bạn phải giữ cho trọng tâm của bạn ở giữa cơ thể bạn.
Hãy nhận biết vị trí phòng thủ.

Trong clip ở trên, bạn sẽ thấy một ví dụ tuyệt vời của Kemba Walker sử dụng crossover misdirection. Lưu ý rằng anh ta đã có thể đánh giá vị trí của hậu vệ nhanh như thế nào và sử dụng chéo chéo hai chiều. Khả năng đọc và phản ứng với các tình huống một cách nhanh chóng và hiệu quả là những gì làm cho bạn trở thành một người chơi ưu tú.

Để đào tạo chéo chéo, tôi khuyên bạn nên tiến triển này.

1. Khoan nó cố định không yêu cầu tốc độ. Hiểu cách mỗi phần cơ thể hoạt động cùng nhau và cách bạn có thể sử dụng di chuyển trong trò chơi.

2. Thêm tốc độ. Hãy thoải mái thực hiện di chuyển ở tốc độ trò chơi.

3. Thêm một thành phần phản động. Có một hậu vệ phía trước sẽ là tốt nhất, nhưng một huấn luyện viên cho bạn một tín hiệu, bằng cách sử dụng một nhịp điệu âm nhạc như một tín hiệu hoặc bất cứ điều gì khác cũng sẽ làm việc trong đầu. Những gì bạn sẽ sử dụng phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn.

4. Thêm chạy. Ví dụ: chạy bộ từ nửa sân và sử dụng di chuyển khi bạn đến đường 3 điểm hoặc bất kỳ nơi nào khác. Mục tiêu là làm cho nó năng động hơn.

5. Sử dụng nó trong các trò chơi hoặc tình huống học bóng đá giống như trò chơi.