Xây dựng IQ bóng rổ tốt hơn

0
32

Nhanh — điều gì khiến một cầu thủ bóng rổ giỏi?

Trong khi bạn có thể bắt đầu nghĩ đến những đặc điểm như chụp chính xác, xử lý bóng hiệu quả, hồi phục tốt, vv, chỉ số IQ học bóng rổ cao thực sự là đặc điểm quan trọng nhất để trở thành một cầu thủ tuyệt vời. Trong khi hầu hết người chơi biết rằng có chỉ số IQ bóng rổ cao là quan trọng, họ không dành nhiều thời gian hoặc năng lượng để cải thiện phần này của trò chơi.

Với ý nghĩ đó, đây là bốn cách hiệu quả để các cầu thủ bóng rổ trẻ tuổi tăng chỉ số IQ bóng rổ của họ.

1. Xem để tìm hiểu
Nếu bạn là một cầu thủ bóng rổ thực sự, có một cơ hội thực sự tốt bạn thích xem rất nhiều bóng rổ. Bạn có nhiều khả năng có một vài người chơi yêu thích khác nhau và một đội bóng yêu thích mà bạn xem nhất quán. Nhưng xem bóng rổ không chỉ là thời gian để thư giãn — đây có thể là thời gian tuyệt vời để học hỏi! Đừng chỉ xem các trò chơi để thưởng thức nó như là một fan hâm mộ, nhưng xem nó như là một sinh viên của trò chơi. Tạo ghi chú về các di chuyển, lượt phát và chi tiết khác nhau giúp những người chơi và đội này trở nên ưu tú. Bạn có thể học rất nhiều chỉ đơn giản bằng cách xem các trò chơi khác nhau và cố gắng tìm hiểu những điều nhỏ nhặt khiến người chơi tuyệt vời và các đội tuyệt vời thành công.

Xem thêm: Học bóng rổ ở Lê Trọng Tấn

Để tiến xa hơn một bước, bạn có thể trau dồi những người chơi được biết đến với những đặc điểm ưu tú cụ thể và xem những gì cho phép họ nổi trội trong khu vực đó. Nếu một người chơi được biết đến với việc lấy các rebounds tấn công, hãy xem cách họ jockey cho vị trí ngay sau khi đội của họ khởi động một phát bắn. Nếu người chơi được biết đến với kỹ năng bắn tuyệt vời của mình, hãy xem cách họ nhảy và đứng thẳng để họ không bị gọi là phạm lỗi. Đơn giản chỉ cần chú ý hơn một chút trong khi xem trò chơi có thể mất một hoạt động vô thức và biến nó thành một thứ gì đó hiệu quả hơn nhiều.

2. Tìm tài nguyên tuyệt vời
Chưa bao giờ có một thời gian dễ dàng hơn trong lịch sử để có được thông tin về một chủ đề, và bóng rổ không khác gì. Lượng thông tin trực tuyến tuyệt vời là tuyệt vời, vì vậy hãy tận dụng nó! STACK là một tài nguyên tuyệt vời, nhưng bạn cũng có thể theo dõi một số huấn luyện viên, huấn luyện viên và nhà phân tích hàng đầu trên truyền thông xã hội. Ba tài khoản Twitter tốt để bắt đầu với:

@bballbreakdown (tài khoản phá vỡ các nguyên tắc cơ bản hoặc thiếu các nguyên tắc cơ bản sử dụng các clip từ trò chơi NBA)
@PureSweat (huấn luyện kỹ năng chiến lược cho một số cầu thủ NBA ưu tú)
@BballCoachMac (huấn luyện viên bóng rổ trẻ dành riêng để tăng cường IQ bóng rổ và kỹ năng của các cầu thủ trẻ và những người huấn luyện họ)
Theo các loại chuyên gia bóng rổ này là một cách tuyệt vời để tăng dần chỉ số IQ bóng rổ của bạn chỉ bằng cách dành thời gian trên phương tiện truyền thông xã hội như bình thường.

3. Đặt câu hỏi
Đôi khi nó được coi là “vô dụng” để đặt câu hỏi, nhưng đó là một trong những stigma ngu ngốc nhất hiện có. Những người chơi đặt câu hỏi thường là những người học nhanh nhất. Nếu bạn không hiểu điều gì đó mà huấn luyện viên của bạn đang nói hoặc chỉ đơn giản là có câu hỏi về cách xử lý một tình huống nào đó trên sân, hãy hỏi huấn luyện viên của bạn hoặc một chuyên gia về bóng rổ có kiến ​​thức. Bạn có thể không hỏi được câu hỏi của mình ngay giữa lúc luyện tập, nhưng các huấn luyện viên giỏi tìm thời gian cho những người chơi thực sự đói để học. Và đừng chỉ đặt câu hỏi để hỏi họ — hãy đặt câu hỏi để thu thập thông tin chi tiết mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình thực hành và trò chơi.

4. Học hỏi từ người chơi khác
Một cách tuyệt vời để cải thiện IQ bóng rổ của bạn là học hỏi từ những người chơi có chỉ số IQ bóng rổ cao cấp hơn bạn. Điều này thường sẽ là người chơi cũ hoặc người chơi có nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu bạn lưu ý các huấn luyện viên luôn ca ngợi IQ của người chơi bóng rổ, hãy tìm ra lý do. Hãy là một miếng bọt biển và hấp thụ tất cả các thông tin mà bạn có thể từ chúng. Nếu bạn chơi với những người chơi cũ và có kinh nghiệm hơn, hãy xem cách các cầu thủ thông minh tiếp cận trò chơi và cách họ tác động đến đội của họ một cách tích cực. Điều này sẽ giúp bạn trở thành một người chơi thông minh hơn và sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về trò chơi.

Thật khó để ngăn người chơi có kĩ năng, nhưng gần như không thể ngăn được người chơi đó nếu họ cũng có chỉ số IQ học bóng đá cần thiết để tận dụng tối đa kỹ năng của họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here